Ẩm thực – món ngon Móng Cái

0
111

Cù kỳ đặc sản Móng Cái

Cù kỳ – Món ngon Móng Cái

Cù kỳ đặc sản Móng Cái

Cù kỳ đặc sản Móng Cái

Cù kỳ là món đặc sản của Quảng Ninh, đặc biệt nổi tiếng ở Móng Cái. Cù kỳ còn có tên gọi khác là con cùm vùm, được biết là loài vật rất chậm chạp, bám vào đá rất chắc chắn.  Loại cua biển này có hai càng to, thịt khá chắc và thơm.

Cù Kỳ tại Móng Cái (Quảng Ninh) được ưa thích bởi có vị ngọt thanh thay vì phảng phất vị tanh thường thấy của động vật miền biển.

Với đặc tính thức ăn của loài động vật này là các loại cỏ cây trên núi, thịt cù kỳ thơm nồng mùi cây rừng rất hấp dẫn.

Du khách có thể thưởng thức nhiều món ngon Móng Cái chế biến từ cù kỳ như: bún cù kỳ, bánh đa cù kỳ, miến cù kỳ, cù kỳ rang muối, cù kỳ rang me, cù kỳ hấp hoặc nướng than hồng.

Bánh đúc ‘lai’ nhất định phải thử khi đến Móng Cái

Bánh đúc 'lai' giữa văn hóa Việt Nam và Trung Quốc

Bánh đúc ‘lai’ giữa văn hóa Việt Nam và Trung Quốc

Bánh đúc là món ăn dân dã tại nhiều địa phương trên cả nước nhưng bánh đúc ở vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh lại khá nổi tiếng. Bánh được chế biến theo phong  cách ‘lai’ giữa ẩm thực Việt và Trung Hoa nên sẽ tạo cảm giác khá thú vị khi thưởng thức.

Bánh đúc được đổ ra một cái mâm lớn, luôn để trên lò than nên lúc nào cũng nóng.

Các thức thịt băm, tôm khô, mộc nhĩ, rau thơm… được băm nhỏ trộn đều xào sơ cùng hành phi. Hỗn hợp dùng để phủ lên trên mâm bánh đúc đã chín trắng tinh mịn màng.

Khi thưởng thức, thực khách chan thêm nước mắm giấm ớt theo khẩu vị. Bánh nóng hôi hổi, thơm mùi gạo ăn rất mềm, mượt, không quá dẻo hòa với hương vị của thịt, tôm, nấm thơm nức mũi, đẫm trong vị chua cay ngọt của nước mắm thật khoái khẩu.

Cá chình Móng Cái

Cá chình món ngon Móng Cái

Cá chình món ngon Móng Cái

Cá chình là một trong những loài hải sản rất bổ dưỡng. Cá tốt cho những người bị bệnh đau lưng, phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh bị đau cột sống.

Cá chình hấp xì dầu thơm ngon là món ăn không thể bỏ qua ở Móng Cái. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và các gia vị đặc trưng của Trung Quốc.

Đến Móng Cái, ăn cá chình với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng, khiến du khách nhớ mãi hương vị ẩm thực thành phố vùng biên này.

Du lịch Móng Cái đừng bỏ qua món ốc hương

Ốc hương là một trong những món nên thử khi du lịch Móng Cái

Ốc hương là một trong những món nên thử khi du lịch Móng Cái

Ốc hương ở Móng Cái là món ăn vặt hấp dẫn nhiều người. Ốc quyến rũ người ăn với thịt ốc giòn, ngọt, lúc nào cũng tươi ngon và luôn có hương thơm rất tự nhiên. Dù được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng mỗi món đều khiến người thưởng thức phải ngạc nhiên với hương bị riêng.

Một vài món ăn ngon từ ốc hương: ốc hương rang muối ớt, ốc hương nướng, ốc hương xào me…

Bề bề – sản vật biển được ưa chuộng tại Móng Cái

Bề bề là loại hải sản được ưa thích tại Móng Cái

Bề bề là loại hải sản được ưa thích tại Móng Cái

Bề bề còn có tên là tôm tít, tôm mũ ni, con vỗ. Loài vật này họ tôm song có nhiều chân hơn. Càng ngày bề bề càng xuất hiện nhiều hơn trong thực đơn của các tour du lịch biển và dễ dàng trở thành món hải sản ngon của Việt Nam.

Du lịch Móng Cái, du khách nên thử món bề bề. Loại tôm này đặc biệt ở thịt dai, chắc và rất ngọt. Dù là món nướng, hấp, rang muối, rang me… đều hấp dẫn.

Ngoài ra Móng Cái cũng nổi tiếng với các món ngon từ biển như: tôm, ghẹ, mực…

Nguồn: ST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here