Du lịch Đầm Hà Quảng Ninh điểm du lich mới lạ

0
239

Huyện Đầm Hà là huyện ven biển nằm ở phía đông bắc bắc tỉnh Quảng Ninh. Đến đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của huyện ven biển với nhiều cảnh sắc hoang sơ, tư nhiên, và tìm hiểu một Đầm Hà với nhiều sắc thái riêng. Không được thiên nhiên ưu đãi nhiều về tài nguyên du lịch như một số nơi khác trong tỉnh, nhưng nơi đây sở hữu khá nhiều cảnh đẹp tự nhiên, như: Thác Bạch Vân (xã Quảng An), vườn cò Núi Hứa (xã Đại Bình) và đặc biệt là đảo Đá Dựng, một hòn đảo hoang sơ, chưa có bàn tay con người. 

1. Giới thiệu vài nét về Núi Hứa

Một trong những điểm nhấn khi đến đây mà bạn không thể bỏ qua đó là vườn cò Núi Hứa ở Đại Bình. Là di tích khảo cổ, nơi phát hiện nhiều công cụ đá của người Việt cổ thuộc sơ kỳ thời đại đá mới, cách đây 6.000 năm. Với đặc điểm tự nhiên thuận lợi, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, hang hố Đen của Núi Hứa còn được chọn là căn cứ địa cách mạng, nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện. Năm 2012, di tích khảo cổ, lịch sử Núi Hứa đã được công nhận là di tích cấp tỉnh.

du lịch Đầm Hà Quảng Ninh

Nơi đây có vườn cò, với cò tập trung hơn 1ha, số lượng đàn cò lúc đông lên tới hàng chục nghìn con cò, vạc với các loài cò ruồi, cò lùn xám, cò ngàng nhỏ… đã về làm tổ sinh sống từ sớm tạo nên một cảnh quan rất thơ mộng, thanh bình cùng với sự đa dạng về thảm thực vật nơi đàn cò trú ngụ như rừng trúc, tre, dóc, lứa, bạch đàn, dẻ, trâm, táu, các loại thuốc quý gồm ba kích, nấm linh chi… Núi Hứa là điểm đến độc đáo của Đầm Hà nói riêng và Quảng Ninh nói chung. Đây có thể phát triển được loại hình du lịch sinh thái độc đáo, hoang sơ.

2. Thác Bạch Vân

Thác Bạch Vân là một địa danh có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch sinh thái của Đầm Hà. Thác mang vẻ đẹp hoang sơ, với 5 tầng nước mát lạnh quanh năm, ẩn mình giữa núi rừng của xã Quảng An. Vào mùa hè, thác Bạch Vân cũng hút khá nhiều du khách ở các địa phương lân cận đến tham quan.

du-lịch-Quang-Ninh

3. Đảo Đá Dựng

Đặc biệt, khi nói đến Đầm Hà, không thể không nhắc tới đảo Đá Dựng. Hòn đảo này thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư lớn để phát triển du lịch sinh thái. Đảo có diện tích khoảng 63,3ha, nhưng trên diện tích này lại hội tụ cả đảo đá, đảo đất và rừng nguyên sinh. Trên đảo có núi đá vôi, vách đá dựng đứng giống như những bức tường thành. Điều ấn tượng là bãi cát ở đảo Đá Dựng khá đẹp, trải dài vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ. Cát ở đây thuộc loại cát sỏi nhỏ, khi bạn đặt chân lên bãi cát sẽ có cảm giác vô cùng thích thú. Bãi tắm ở đây khác và lạ, ngay cạnh bãi tắm lại có những ghềnh đá mang những hình thù khác nhau.

du-lich-Quang-Ninh

4. Tham quan những nét văn hóa Đầm Hà

Đầm Hà có đình, chùa, miếu, mang nét văn hoá đặc sắc gắn với đời sống sinh hoạt của người dân hình thành các tuyến du lịch tâm linh. Ngoài cụm di tích đình, chùa, miếu Đầm Hà, chùa Sâu (xã Dực Yên), dự án chùa Sâu đang được xây dựng. Đến đây, bạn tha hồ ngắm cảnh thiên nhiên kết hợp du lịch văn hóa nữa chứ.

Đến Đầm Hà bạn được thả mình vào thiên nhiên hoang dã, không có bàn tay con người, được trải nghiệm không gian văn hóa thú vị của người dân nơi đây.

du-lich-Quang-Ninh

Nguồn: ST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here